Responsive image

Chế độ dinh dưỡng của người bệnh ung thư

SAI LẦM THƯỜNG GẶP TRONG CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CỦA NGƯỜI BỆNH UNG THƯ
Khi điều trị ung thư, nhiều người bệnh có những quan điểm sai lầm về dinh dưỡng dẫn đến giảm hiệu quả điều trị, thậm chí khiến bệnh tiến triển nặng hơn. Các chuyên gia, bác sĩ chỉ ra 6 SAI LẦM phổ biến sau đây trong chế độ dinh dưỡng của NGƯỜI BỆNH UNG THƯ, cần phải thay đổi gồm:
? MỐI LIÊN QUAN GIỮA THỰC PHẨM VÀ BỆNH UNG THƯ
– Không phải tất cả các loại ung thư đều liên quan đến thực phẩm và thói quen ăn uống của người bệnh. Tuy nhiên, một số thực phẩm và thói quen ăn uống có khả năng gây bệnh ung thư như ăn đồ nướng, đồ cháy, thực phẩm hun khói, chiên rán, ăn thực phẩm nấm mốc.
?BỒI BỔ QUÁ MỨC
– Nhiều bệnh nhân ung thư, trong quá trình điều trị thể chất bị suy nhược. Vì vậy, cần tẩm bổ để tăng cường sức khỏe, tuy nhiên phải hợp lý về số lượng mỗi bữa, tổng lượng mỗi ngày và chất lượng món ăn. Việc bồi bổ quá mức các thực phẩm như thịt cá, cua biển, gà, bò, nhân sâm, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi… trong một thời gian ngắn là không đúng.
?GIẢM ĂN, KIÊNG ĂN ĐỂ “BỎ ĐÓI” KHỐI U
– Nhiều người bệnh ung thư thường truyền tai nhau kinh nghiệm không nên ăn nhiều đồ bổ dưỡng vì sẽ khiến khối u phát triển nhanh. Điều này không đúng. Người bệnh ung thư cần cân đối các nguồn thực phẩm theo tỷ lệ: 30% thuộc về các loại hạt; 30% thức ăn từ các loại củ; 20% từ các loại rau, quả; 10% từ đạm động vật như cá, tôm, cá hồi, cá quả, bào ngư, sò huyết, hải sâm, yến… 10% còn lại có thể từ các nguồn dinh dưỡng chế biến khác.
?ĂN UỐNG THOẢI MÁI, KHÔNG CẦN KIÊNG KHEM
-Người bệnh ung thư nên tuân thủ theo nguyên tắc: Tùy người, tùy bệnh, tùy lúc để áp dụng cách ăn uống thì mới có lợi cho việc phục hồi sức khỏe và kéo dài thời gian sống của người bệnh.
?SỬ DỤNG “SIÊU THỰC PHẨM” NGĂN NGỪA UNG THƯ
– Cho đến nay chưa có bằng chứng khoa học khẳng định việc sử dụng một vài loại siêu thực phẩm hay một loại sữa nào đó có thể ngăn ngừa ung thư. Vì vậy, người bệnh ung thư không cần thiết mất công, mất thời gian đi tìm ăn “siêu thực phẩm” chống ung thư. Người bệnh nên bổ sung các thực phẩm chứa chất oxy hóa có thể ngăn ngừa ung thư như sữa chua, trứng, các loại hạt, bông cải xanh và quả mọng.
?CHỈ BỒI DƯỠNG KHI ĐANG ĐIỀU TRỊ
– Người bệnh đang điều trị cần bồi dưỡng, ăn uống tốt trước, trong và sau quá trình điều trị để có sức khỏe tham gia vào các phương pháp điều trị đủ mạnh, đúng liệu trình, hồi phục sức khỏe.
– Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, người bệnh ung thư cần theo dõi điều trị theo chỉ định đúng lịch của bác sĩ bằng các xét nghiệm hoặc chẩn đoán hình ảnh.
===========================================
Tầm soát ung thư có thể thực hiện thông qua xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu hoặc các xét nghiệm khác, hoặc thông qua chẩn đoán hình ảnh.
✅Để đặt lịch, khách hàng chỉ cần liên hệ tổng đài 0914 496 516 hoặc COMMENT, INBOX tại đây!
?Địa chỉ: 97 Hải Phòng, Hải Châu, Đà Nẵng
?Hotline: 091 555 1519
☎Zalo: 0914 496 516

TIN XEM NHIỀU NHẤT

ý nghĩa xét nghiệm huyết học 90629 Lượt xem
Xét nghiệm huyết học là gì? Ý nghĩa của các chỉ số trong xét nghiệm máu Xét nghiệm huyết học là một trong những xét nghiệm được sử dụng nhiều nhất trong các xét nghiệm y khoa. Đóng vai ...
chỉ số bao nhiêu thì bị tiểu đường 79993 Lượt xem
Chỉ Số Bao Nhiêu Thì Bị Tiểu Đường – Cách Đo Chính Xác Nhất Bệnh đái tháo đường là căn bệnh nguy hiểm và chiếm tỷ lệ người mắc bệnh cao nhất Việt Nam hiện nay. Nguyên nhân ...
64316 Lượt xem
Dấu hiệu sớm khi mang thai Mục lục bài viết Những dấu hiệu rất sớm khi mang thai có xuất hiện ở mọi phụ nữThường xuyên đi tiểuChảy máu ...
63407 Lượt xem
Đường huyết sau ăn 2 tiếng bao nhiêu là bình thường Chỉ số đường huyết là nồng độ glucose trong máu, nồng độ này thay đổi liên tục trong ngày. Đường huyết là chỉ ...
53709 Lượt xem
DẤU HIỆU NHẬN BIẾT NGỨA DO NHIỄM GIUN SÁN Ngứa do nhiễm giun sán có những biểu hiện giống như các bệnh về da liễu. Việc điều trị và phòng ngừa cần phải ...
29707 Lượt xem
Uống thuốc phơi nhiễm HIV có ảnh hưởng gì không? Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, thuốc điều trị phơi nhiễm HIV có tác dụng phụ rất lớn. Vì vậy, bạn chỉ ...
-->