Responsive image

Vi khuẩn HP có chữa được không? Chữa ở đâu là hiệu quả?

Vi khuẩn HP có chữa được không?

Chữa vi khuẩn HP ở đâu là hiệu quả? Đây hiện đang là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, bởi vi khuẩn HP đang gây nên những ảnh hưởng nguy hiểm tới tình hình sức khỏe của nhiều người trên toàn thế giới.

Vi khuẩn HP được biết đến phổ biến nhất là tác nhân hàng đầu gây nên bệnh viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày. Do những khó khăn trong quá trình điều trị mà nhiều người bệnh vẫn đang hoang mang từ hỏi liệu bị nhiễm vi khuẩn HP có chữa khỏi không?.

Vi khuẩn HP có chữa được không?

vi-khuan-hp-co-chua-khoi-khong

Vi khuẩn HP có thể được lây nhiễm qua đường tiêu hóa, sinh hoạt chung với người bệnh. Sự lây nhiễm này là bởi vì không chỉ vi khuẩn HP có trong dạ dày mà nó còn có trong khoang miệng, mảng bám trên răng.

Chữa Vi Khuẩn HP Hiệu Quả

Trả lời cho thắc mắc của nhiều người là vi khuẩn HP có chữa được không thì các chuyên gia hàng đầu giải đáp rằng vi khuẩn HP hoàn toàn có thể được tiêu diệt nếu như sử dụng đúng phác đồ điều trị.

Phác đồ điều trị vi khuẩn HP thông thường sẽ gồm tối thiểu là 2 loại kháng sinh và 1 loại thuốc giảm tiết dịch vị axit dạ dày. Khi sử dụng phác đồ điều trị thì cần nghe đúng theo sự hướng dẫn của các bác sĩ thì mới có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

Mỗi đợt điều trị vi khuẩn HP thường kéo dài trong khoảng 1 tháng. Sau thời gian sử dụng thuốc thì người bệnh nên tái khám để kiểm tra tình hình vi khuẩn HP như thế nào.

Tuy nhiên, thì người bệnh cần phải lưu ý, bởi việc điều trị HP thành công không có nghĩa là người bệnh đã khỏi hoàn toàn viêm dạ dày, bởi viêm dạ dày còn do rối loạn tăng tiết axit…chứ không phải chỉ mình do vi khuẩn HP gây ra.

Vậy chữa vi khuẩn HP ở đâu là tốt nhất? Việc tìm được địa điểm điều trị vi khuẩn HP là rất cần thiết.

Chữa vi khuẩn HP ở đâu?

Địa chỉ nơi làm xét nghiệm và điều trị vi khuẩn HP là rất cần thiết, người bệnh cần phải đến nơi có uy tín với những khoa học công nghệ tiên tiến, cùng với đội ngũ chuyên gia hàng đầu thì sẽ giúp việc điều trị được hiệu quả.

Các xét nghiệm vi khuẩn HP

chua-vi-khuan-hp-o-dau

Xét nghiệm vi khuẩn HP

Việc xét nghiệm vi khuẩn HP rất quan trọng, giúp người bệnh phát hiện được liệu mình có bị nhiễm vi khuẩn HP không? Từ đó sẽ được các bác sĩ đưa ra những hướng điều trị phù hợp.

Với mỗi cách xét nghiệm vi khuẩn HP sẽ được các bác sĩ chỉ định sử dụng tùy theo từng trường hợp cụ thể.

+ Xét nghiệm vi khuẩn HP phụ thuộc vào điều kiện vật chất và kỹ thuật của các cơ sở khám chữa bệnh, xem coi tại địa chỉ ấy có những cách kiểm tra vi khuẩn HP trong dạ dày như thế nào.

+ Phụ thuộc vào xem người bệnh muốn xét nghiệm nhanh hay chậm. Nếu nhanh thì sử dụng biện pháp xét nghiệm khác với trường hợp người bệnh có thể chờ kết quả.

+ Việc kiểm tra vi khuẩn HP trong dạ dày còn phụ thuộc vào yêu cầu khác mà người bệnh cần như người bệnh muốn xem luôn cả tình trạng tổn thương dạ dày, có cần phải làm xét nghiệm kháng sinh đồ hay không?

Chuyên gia Học viện Quân y tiết lộ bí quyết điều trị bệnh dạ dày hiệu quả được nghiên cứu và ứng dụng trong rất nhiều năm qua.

Như vậy, dựa vào các yếu tố trên thì sẽ có những cách xét nghiệm kiểm tra tình trạng của người bệnh:

+ Nội soi làm sinh thiết kiểm tra vi khuẩn HP: Cách này sẽ vừa giúp chẩn đoán đượcc chính xác tình trạng nhiễm khuẩn HP trong dạ dày vừa có đánh giá được mức độ tổn thương, vị trí tổn thương, từ đó sẽ đưa ra được những phán đoán và diễ biến phù hợp và sẽ có phác đồ điều trị thích hợp nhất.

+ Test thở ure: Cách này sẽ cho kết quả chính xác và dễ sử dụng, đồng thời cho kết quả nhanh chóng, phù hợp với trẻ em. TUy nhiên thì chi phí còn hơi cao và không phải cơ sở y tế nào cũng có cách này.

+ Xét nghiệm phân: Đây cũng là cách phát hiện vi khuẩn HP chính xác, chi phí hợp lý và kết quả nhanh, nhưng việc vệ sinh thì vẫn còn nhiều vấn đề.

+ Xét nghiệm máu: Đây là cách ít được khuyến khích sử dụng, vì nó có thể đem lại kết quả không chính xác, nhưng nó lại có mặt hầu hết ở các cơ sở y tế.

>> Xem thêm:

Địa chỉ xét nghiệm vi khuẩn HP

Dưới đây là một số địa chỉ bạn có thể tham khảo để làm xét nghiệm và điều trị vi khuẩn HP

  • Ts.Bs Vũ Thị Tuyết Lê chuyên khoa nội tiêu hóa
  • Phòng khám chẩn đoán Medic Sài Gòn.
    ?Cam kết : Chính xác_ Uy tín _ Tận tâm
    ?Địa chỉ 97 Hải Phòng, Hải Châu, Đà Nẵng
    ?Hotline: 091 555 1519
    ?Zalo: 0914 496 516

TIN XEM NHIỀU NHẤT

ý nghĩa xét nghiệm huyết học 92669 Lượt xem
Xét nghiệm huyết học là gì? Ý nghĩa của các chỉ số trong xét nghiệm máu Xét nghiệm huyết học là một trong những xét nghiệm được sử dụng nhiều nhất trong các xét nghiệm y khoa. Đóng vai ...
chỉ số bao nhiêu thì bị tiểu đường 81896 Lượt xem
Chỉ Số Bao Nhiêu Thì Bị Tiểu Đường – Cách Đo Chính Xác Nhất Bệnh đái tháo đường là căn bệnh nguy hiểm và chiếm tỷ lệ người mắc bệnh cao nhất Việt Nam hiện nay. Nguyên nhân ...
65122 Lượt xem
Dấu hiệu sớm khi mang thai Mục lục bài viết Những dấu hiệu rất sớm khi mang thai có xuất hiện ở mọi phụ nữThường xuyên đi tiểuChảy máu ...
64700 Lượt xem
Đường huyết sau ăn 2 tiếng bao nhiêu là bình thường Chỉ số đường huyết là nồng độ glucose trong máu, nồng độ này thay đổi liên tục trong ngày. Đường huyết là chỉ ...
54019 Lượt xem
DẤU HIỆU NHẬN BIẾT NGỨA DO NHIỄM GIUN SÁN Ngứa do nhiễm giun sán có những biểu hiện giống như các bệnh về da liễu. Việc điều trị và phòng ngừa cần phải ...
30303 Lượt xem
Uống thuốc phơi nhiễm HIV có ảnh hưởng gì không? Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, thuốc điều trị phơi nhiễm HIV có tác dụng phụ rất lớn. Vì vậy, bạn chỉ ...
-->