Responsive image

Xét Nghiệm ADN Tại Đà Nẵng – Trung Tâm Xét Nghiệm Uy Tín Đà Nẵng

Với sự phát triển hiện nay, xét nghiệm ADN không còn xa lạ đối với người dân với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, việc hiểu đúng về lĩnh vực này vẫn còn sơ khai dẫn đến tình trạng hoang mang khi cầm trên tay tờ giấy kết quả xét nghiệm ADN. Vì vậy, bài viết này nhằm giúp khách hàng có cái nhìn chính xác và đúng đắn trước khi đưa ra quyết định sử dụng dịch vụ này.

ADN là gì?

ADN ( deoxyribonucleic acid) nằm trong tế bào của cơ thể con người, nó chứa đựng mật mã di truyền và các phần tử ADN được truyền qua nhiều thế hệ trong một gia đình.

Những sợi ADN chứa các thông tin di truyền dưới hình thức một mã số, lần lượt xác định đặc điểm của mỗi cá nhân và đặc điểm của cơ thể mỗi người.

Một nửa của ADN sẽ được thừa hưởng từ mẹ, một nửa là thừa kế từ cha. Các mật mã di truyền chứa trong chuỗi ADN có giá trị lớn trong việc thiết lập mối quan hệ gia đình, bởi vì chúng được thừa hưởng từ thế hệ trước.

Phương pháp xét nghiệm ADN là gì?

Phương pháp xét nghiệm hiện nay dựa vào việc phân tích các Axit Deoxyribo Nucleic có trong các tế bào của cơ thể người để xác định quan hệ huyết thống.

Theo quy luật di truyền, chúng ta đều được thừa hưởng ADN từ cha, mẹ của mình, một nửa của cha và nửa còn lại của mẹ. Nên khi xét nghiệm so sánh ADN của con với ADN của cha- mẹ giả định, sẽ xác định được chính xác mối quan hệ huyết thống cha (mẹ) – con.

Có những trường hợp xét nghiệm ADN không đưa ra kết quả được ngay, vì có những gen bị đột biến hoặc có mối quan hệ cận huyết với nhau. Để xác định rõ hơn, các chuyên gia của Trung tâm Xét nghiệm và phân tích ADN sẽ tiến hành mở rộng xét nghiệm thêm 27, 36 locus hoặc nhiễm sắc thể X/Y. Kết quả sẽ được đưa ra sau khi hội đồng khoa học tiến hành hội chuẩn với các chuyên gia trong và ngoài nước. Vì vậy, khách hàng có thể yên tâm về độ chính xác của xét nghiệm.

>>>> Hướng dẫn đọc bảng kết quả ADN Chuẩn Và Dễ Dàng Nhất Tại Đây 

Xét nghiệm ADN có độ chính xác là bao nhiêu?

Độ chính xác của xét nghiệm ADN đạt từ 99.999% đến 99.9999%.

Đây chính là cách xác minh mối quan hệ huyết thống chính xác nhất hiện nay. Xét nghiệm này thường dùng trong những trường hợp: nhận con thất lạc, thụ tinh trong ống nghiệm hoặc vì lý do cá nhân.

Quá trình được thực hiện bằng cách so sánh thông tin ADN cá nhân của đứa bé với ADN cá nhân của người đàn ông được cho là cha. Mỗi thông tìn ADN cá nhân bao gồm 16 gene marker. Nếu mẫu ADN của người con và người bố nghi vấn khớp với nhau trong từng gene thì khẳng định có quan hệ huyết thống và được kết luận là cha ruột của đứa trẻ. Ngược lại, nếu 2 mẫu ADN của người con và người bố nghi vấn không khớp nhau từ 2 gene trở lên thì kết luận 100% 2 người này không có quan hệ huyết thống.

Các loại hình xét nghiệm ADN tại Việt Nam 

xét nghiệm adn

Xét nghiệm ADN huyết thống cha ( mẹ) – con

Theo quy luật di truyền , con cái sẽ nhận một nửa gen từ cha và một nửa gen từ mẹ.

Xét nghiệm ADN cha con ( mẹ con) là phương pháp thử ADN trong đó người cho mẫu được giả định mối quan hệ là cha con hoặc mẹ con. Bằng phương pháp phân tích ADN của cha và con hoặc mẹ và con, các chuyên gia có thể khẳng định mối quan hệ huyết thống giữa các cá nhân liên quan

Các mẫu ADN được thu, tách, chiết sẽ được phân tích trên thiết bị hiện đại và kết quả sau đó được tính toán, so sánh trên phần mềm chuyên dụng để đưa ra kết luận sơ bộ về mối quan hệ di truyền giữa các cá  nhân tham gia quá trình thử ADN. Để đảm bảo sự chính xác tuyệt đối, các chuyên gia sinh học sẽ thẩm định kết quả và xem xét các phân tích bổ sung nếu thấy có những bất thường như đột biến gen, sự trùng lặp ngẫu nhiên..

Xét nghiệm ADN họ hàng

Xét nghiệm ADN họ hàng được thực hiện khi người cho mẫu giả định là họ hàng ( cô, dì, chú, bác, cháu, anh chị em họ).

Trong một số trường hợp, cha (mẹ), ông ( bà) giả định không thể tham gia kiểm tra ADN, việc xác định huyết thông có thể thực hiện gián tiếp thông qua quan hệ họ hàng. Tùy vào trường hợp cụ thể, một trong các loại xét nghiệm nhiễm sắc thể giới tính X hoặc Y sẽ được phân tích.

Đối với các xét nghiệm liên quan đến mối quan hệ huyết thống theo dòng mẹ, việc phân tích ADN ti thể có thể được sử dụng để đưa ra kết quả kiểm tra ADN

Xét nghiệm ADN trước sinh:

Các đoạn ADN tự do của thai nhi sinh ra trong quá trình thoái hoá nhau thai và các thành phần khác của thai nhi, chúng lưu truyền trong cơ thể thai nhi và đi qua nhau thai vào máu mẹ. Do đó, trong máu mẹ có chứa các đoạn ngắn ADN thai nhi. Thu máu người mẹ sẽ tách chiết được các ADN tự do của thai nhi, sau đó phân tích và so sánh với ADN của người bố.

Phương pháp này không xâm lấn đến thai nhi nên có thể thực hiện vào giai đoạn sớm của thai kỳ (từ tuần thứ 10 trở đi). Bác sĩ sẽ tiến hành thu thập mẫu ADN của người mẹ và người cha cần xác định huyết thống. Sau đó, mẫu ADN này được đem đi phân tích và so sánh với ADN của đứa trẻ (được tìm thấy trong máu của người mẹ).

Xét nghiệm ADN pháp lý – Xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh

Xét nghiệm ADN pháp lý trong các trường hợp:

 • Làm giấy khai sinh cho con mang họ của người bố đẻ (người bố sinh học) khi người con được sinh ra trước khi bố mẹ có giấy đăng ký kết hôn.
 • Làm thủ tục bổ sung cho con mang họ của người bố đẻ (người bố sinh học) vào giấy khai sinh trong các trường hợp mà trước đó người mẹ làm giấy khai sinh không có tên của bố.
 • Làm thủ tục bổ sung cho con mang họ của người bố đẻ (người bố sinh học) vào giấy khai sinh trong các trường hợp mà trước đó người mẹ làm giấy khai sinh không có tên của bố.
 • Xác định trách nhiệm cấp dưỡng đối với con cái khi cha mẹ ly hôn, các xác nhận thừa kế và các thủ tục pháp lý khác.

Địa Chỉ Xét nghiệm ADN Ở Đâu Uy tín Đà Nẵng

Bạn đang ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế…

>>> Xét nghiệm ADN uy tín ở miền Trung

Bạn đang có nghi ngờ về mối quan hệ huyết thống của mình??

Vậy, có bao giờ bạn đã và có thể sống trong sự nghi ngờ mối quan hệ huyết thống của mình với một người nào đó? Chắc chắn bây giờ hoặc sau này sẽ có rất nhiều trường hợp như thế,.
Vậy nếu bạn đang có sự ngờ về quan hệ huyết thống của mình với một ai đó và muốn biết sự thật đằng sau sự nghi ngờ ấy thì hãy đến với chúng tôi phòng khám chẩn đoán Medic Sài Gòn để giải đáp những thắc mắc. Với đội ngũ và chuyên viên với kinh nghiệm hơn 5 năm cùng công nghệ hiện đại. Phòng khám chuẩn đoán Medic Sài Gòn tự tin là địa chỉ uy tín, an toàn và chất lượng khi bạn đến xét nghiệm ADN tại Đà Nẵng.
Địa chỉ: 97 Hải Phòng, Đà Nẵng
Holine: 091.555.1519Giá Xét Nghiệm ADN Dân Sự

Xét nghiệm ADN hình thức Dân Sự là xét nghiệm ADN không cần thủ tục như giấy tờ, hình ảnh hay xác minh danh tích pháp lý. Người có nhu cầu xét nghiệm chỉ cần gửi mẫu đến các phòng khám, trung tâm xét nghiệm ADN để tiến hành các quy trình xét nghiệm và gửi kết quả mẫu cho khách hàng.

 • Giá xét nghiệm ADN- xác định huyết thống theo hình thức dân sự là 3.000.000 VNĐ/ 1 lần/ 2mau. Nếu xét nghiệm thêm người thứ 3 sẽ lấy thêm giá 1.500.000 VNĐ

Lưu ý: Kết quả ADN dân sự là chính xác nhưng kết quả này sẽ không được làm các căn cứ phục vụ cho công tác pháp lý vì thiếu thủ tục.

Giá Xét Nghiệm ADN Pháp Lý 

Xét nghiệm ADN Pháp Lý là hình thức xét nghiệm mang tính chất Pháp Lý,  khách hàng không được tự ý thu mẫu, Việc thu mẫu và gửi mẫu đi sẽ do bên thứ ba quản lý, thường do nhân viên viện của Viện Công Nghệ ADN và Phân tích duy truyền học sẽ thực hiện và quản lý mẫu. Vì mang tính pháp lý, xét nghiệm ADN pháp lý yêu cầu các thủ tục xác minh danh tính của các bên kiểm tra lấy mẫu ( bao gồm các giấy tờ, tài liệu pháp lý và hình ảnh nhận dạng) để đảo bảo về mặt pháp lý.

 • Giá xét nghiệm ADN- xác định huyết thống theo hình thức Pháp lý là 4.000.000 VNĐ/2 mẫu. Nếu xét nghiệm thêm người thứ 3 sẽ lấy thêm giá 2.000.000 VNĐ

Lợi ích của xét nghiệm ADN pháp lý: 

 • Là mặt pháp lý để cha nhận con và làm lại giấy khai sinh
 • Làm xét nghiệm ADN theo yêu cầu của tòa án
 • Nhập quốc tịch và định cư
 • Làm thị thực, cấp VISA
 • Nộp hồ sơ để bảo lãnh sang nước khác

Giá xét nghiệm ADN trước sinh:

Xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn là phương pháp hiện đại, giúp giảm thiểu rủi ro và đau đớn cho thai phụ. Xét nghiệm này được tiến hành từ tuần thứ 6 trở đi, cho kết quả quả chính xác và sớm nhất.

Giá xét nghiệm ADN trước sinh: 26.000.000đ thực hiện tại Labo nước ngoài

Xét nghiệm ADN trước sinh

Nếu bạn thắc mắc thêm gì về xét nghiệm ADN, hãy để phòng khám chẩn đoán Medic Sài Gòn để giải đáp những thắc mắc.
Địa chỉ: 97 Hải Phòng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Hotline: 091.555.1519

TIN XEM NHIỀU NHẤT

chỉ số bao nhiêu thì bị tiểu đường 108274 Lượt xem
Chỉ Số Bao Nhiêu Thì Bị Tiểu Đường – Cách Đo Chính Xác Nhất Bệnh đái tháo đường là căn bệnh nguy hiểm và chiếm tỷ lệ người mắc bệnh cao nhất Việt Nam hiện nay. Nguyên nhân ...
ý nghĩa xét nghiệm huyết học 106733 Lượt xem
Xét nghiệm huyết học là gì? Ý nghĩa của các chỉ số trong xét nghiệm máu Xét nghiệm huyết học là một trong những xét nghiệm được sử dụng nhiều nhất trong các xét nghiệm y khoa. Đóng vai ...
85235 Lượt xem
Đường huyết sau ăn 2 tiếng bao nhiêu là bình thường Chỉ số đường huyết là nồng độ glucose trong máu, nồng độ này thay đổi liên tục trong ngày. Đường huyết là chỉ ...
71469 Lượt xem
Dấu hiệu sớm khi mang thai Mục lục bài viết Những dấu hiệu rất sớm khi mang thai có xuất hiện ở mọi phụ NữThường xuyên đi tiểuChảy máu ...
58066 Lượt xem
DẤU HIỆU NHẬN BIẾT NGỨA DO NHIỄM GIUN SÁN Ngứa do nhiễm giun sán có những biểu hiện giống như các bệnh về da liễu. Việc điều trị và phòng ngừa cần phải ...
36840 Lượt xem
Uống thuốc phơi nhiễm HIV có ảnh hưởng gì không? Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, thuốc điều trị phơi nhiễm HIV có tác dụng phụ rất lớn. Vì vậy, bạn chỉ ...
-->