Responsive image

XÉT NGHIỆM ĐƯỜNG HUYẾT TẦM SOÁT BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

1. Xét nghiệm tiểu đường là gì?

Xét nghiệm đường huyết sẽ giúp đo định lương glucose hay chỉ số glucose trong máu của bạn.
Glucose gọi đơn giản là đường là nguồn năng lượng chính của cơ thể. Cơ thể sẽ chuyển đối các carbohydrate trong thực phẩm bạn tiêu thụ hằng ngày thành đường.
Xét nghiệm đường huyết cũng có thể được sử dụng để kiểm tra tình trạng hạ đường huyết, xảy ra khi nồng độ đường trong máu quá thấp.

2. Bệnh tiểu đường và xét nghiệm đường huyết

Bênh tiểu đường tuýt 1 thường được chẩn đoán ở trẻ em và thanh thiếu niên khi cơ thể không thể sản xuất đủ insulin. Đó là một bệnh mạn tính và cần được điều trị suốt đời. Bệnh tiểu đường tuýt 1 khỏi phát muộn cũng cho thấy ảnh hưởng đến những người trong nhóm 30-40 tuổi.
Bệnh tiểu đường tuýt 2 thường được chẩn đoán ở người lớn thừa cân và béo phì. Tình trạng này xảy ta khi cơ thể không sản xuất đủ insulin; hoặc insulin được sản xuất không hoạt động đúng cách. Ảnh hưởng của bệnh tiểu đường tuýt 2 có thể giảm đi thông qua việc giảm cân.
Tiểu đường thai kỳ xảy ra khi người phụ nữ mang thai phát triển bệnh tiểu đường. Tiểu đường thai kỳ thường biến mất sau khi người phụ nữ sinh con.
Sau khi có chẩn đoán, bệnh nhân tiểu đường có thể làm kiểm tra đường huyết để xác định xem tình trạng của họ, có được điều trị tốt hay không. Chỉ số glucose trong máu cao ở bệnh nhân tiểu đường có nghĩa rằng bệnh tiểu đường không được điều trị một cách hiệu quả.

3. Các loại xét nghiệm đường huyết

Xét nghiệm đường huyết lúc đói: được tiến hành khi bệnh nhân đã nhịn ăn ít nhất 8 tiếng và là xét nghiệm đầu tay để chẩn đoán bệnh đái tháo đường.
Xét nghiệm đường huyết ngẫu nhiên: có thể thực hiện bất cứ lúc nào, không liên quan đến bữa ăn. Xét nghiệm có thể được tiến hành vài lần trong ngày và được cho là bất thường nếu có sự biến động lớn giữa các kết quả xét nghiệm trong ngày.
Xét nghiệm HbA1c máu: đây là xét nghiệm định lượng glucose kết hợp với hồng cầu có thể được dùng để chẩn đoán tiểu đường hoặc đánh giá điều trị đối với người bệnh đang điều trị đái tháo đường, xem bệnh có được kiểm soát tốt hay không.
Bảng giá xét nghiệm tại đây
xét nghiệm đường huyết

4. Xét nghiệm an toàn uy tín ở đâu?

Phòng khám Medic-Sài gòn tự hào là đơn vị y tế được nhiều khách hàng tin tưởng; lựa chọn để thực hiện xét nghiệm này. Nếu còn vấn đề thắc mắc hãy liên hệ Medic-sài gòn qua 0914.496.516 được tư vấn; giải đáp cụ thể.

Địa chỉ: 97 Hải Phòng

TIN XEM NHIỀU NHẤT

chỉ số bao nhiêu thì bị tiểu đường 109980 Lượt xem
Chỉ Số Bao Nhiêu Thì Bị Tiểu Đường – Cách Đo Chính Xác Nhất Bệnh đái tháo đường là căn bệnh nguy hiểm và chiếm tỷ lệ người mắc bệnh cao nhất Việt Nam hiện nay. Nguyên nhân ...
ý nghĩa xét nghiệm huyết học 108359 Lượt xem
Xét nghiệm huyết học là gì? Ý nghĩa của các chỉ số trong xét nghiệm máu Xét nghiệm huyết học là một trong những xét nghiệm được sử dụng nhiều nhất trong các xét nghiệm y khoa. Đóng vai ...
88038 Lượt xem
Đường huyết sau ăn 2 tiếng bao nhiêu là bình thường Chỉ số đường huyết là nồng độ glucose trong máu, nồng độ này thay đổi liên tục trong ngày. Đường huyết là chỉ ...
72245 Lượt xem
Dấu hiệu sớm khi mang thai Mục lục bài viết Những dấu hiệu rất sớm khi mang thai có xuất hiện ở mọi phụ NữThường xuyên đi tiểuChảy máu ...
58775 Lượt xem
Dấu hiệu nhận biết ngứa do nhiễm giun sán Ngứa do nhiễm giun sán có những biểu hiện giống như các bệnh về da liễu. Việc điều trị và phòng ngừa cần phải ...
37311 Lượt xem
Uống thuốc phơi nhiễm HIV có ảnh hưởng gì không? Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, thuốc điều trị phơi nhiễm HIV có tác dụng phụ rất lớn. Vì vậy, bạn chỉ ...
-->
I am Dr.Bao
Online
Xin chào, tôi là Dr.Bao, bác sĩ tư vấn online của bạn. 👋
Xin chào, tôi là Dr.Bao, bác sĩ tư vấn online của bạn. 👋
LOGO